Bộ môn Công nghệ Phần mềm (CNPM), thuộc Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, trường Đại Học Cần Thơ được thành lập ngày 25 tháng 4 năm 2007 theo quyết định số 626/QĐ-ĐHCT. Khi mới thành lập, Bộ môn có 10 giảng viên trong đó có 9 giảng viên được chuyển từ tổ chuyên ngành Công nghệ Phần mềm thuộc bộ môn Hệ thống Thông tin & Toán ứng dụng và một cán bộ từ Trung tâm Công nghệ phần mềm - Đại học Cần Thơ chuyển ngạch giảng viên.

Hiện nay, Bộ môn gồm có 13 giảng viên trong đó có 4 giảng viên có trình độ Tiến sĩ, 2 giảng viên đang học nghiên cứu sinh ở nước ngoài, 8 giảng viên có trình độ Thạc sĩ và 1 giảng viên là Kỹ sư. Nhân sự của Bộ môn như sau :

1. ThS.GVC. Võ Huỳnh Trâm – Trưởng bộ môn

2. ThS. Phan Phương Lan (nghiên cứu sinh)

3. ThS.GVC. Nguyễn Văn Linh

4. TS. Trương Minh Thái - Phó trưởng bộ môn

5. PGS.TS. Huỳnh Xuân Hiệp

6. ThS. Trương Thị Thanh Tuyền

7. ThS. Nguyễn Công Danh (nghiên cứu sinh)

8. TS. Lâm Hoài Bảo

9. ThS. Phan Huy Cường

10. Ks. Hồ Quang Thái

11. Ths. Trần Văn Hoàng (nghiên cứu sinh)

12. TS. Huỳnh Quang Nghi

13. Ths. Cao Hoàng Giang

Nhiệm vụ của Bộ môn là đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm bậc đại học, tham gia giảng dạy bậc cao học một số học phần liên quan cho chuyên ngành Hệ thống thông tin, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ phần mềm nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực và xu thế phát triển của ngành này.

Tầm nhìn đến năm 2020, Bộ môn CNPM – Khoa CNTT &TT là đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học về công nghệ phần mềm có uy tín, có vai trò nòng cốt trong đào tạo, nghiên cứu, và chuyển giao công nghệ cho vùng Đồng bằng sông Cửu long và khu vực phía nam. Đạt chuẩn chất lượng đào tạo theo chuẩn mực của các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Phấn đấu trong một vài năm tới, Bộ môn sẽ thực hiện chương trình đào tạo tiên tiến bậc đại học và mở thêm chương trình đào tạo Kỹ thuật phần mềm bậc thạc sĩ.

Về đào tạo, chuyên ngành đào tạo chính của Bộ môn là đào tạo kỹ sư Kỹ thuật phần mềm (mã ngành 52480103). Bộ môn trang bị cho sinh viên kiến thức tổng quát về quy trình xây dựng, quản lý hệ thống phần mềm; có khả năng phân tích, thiết kế và quản lý các dự án phần mềm; có khả năng áp dụng các lý thuyết, mô hình và kỹ thuật hiện hành làm cơ sở để thiết kế, cài đặt, kiểm thử và bảo trì phần mềm. Sinh viên cũng được cung cấp kiến thức cơ bản về tổ chức và quản lý công nghệ phần mềm để có khả năng đàm phán, làm việc hiệu quả và giao tiếp tốt với các đối tác trong môi trường phát triển phần mềm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp, có thể có các cơ hội nghề nghiệp như sau: Kỹ sư phần mềm, lập trình viên, trưởng nhóm lập trình, quản lý dự án phần mềm trong các công ty phát triển và gia công phần mềm hoặc các doanh nghiệp có ứng dụng công nghệ thông tin như cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng…. Cũng có thể đảm nhận vai trò cán bộ nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin hoặc giảng viên công nghệ thông tin.

Về nghiên cứu khoa học, giảng viên của bộ môn đã có kinh nghiệm chủ trì, tham gia, tư vấn, thực hiện chính hoặc phản biện cho nhiều đề tài các cấp từ cấp trường, cấp thành phố, cấp Bộ, cấp Nhà nước. Điển hình, các giảng viên thuộc Bộ môn đã chủ trì và tham gia chính vào đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ trọng điểm về E-learning và đào tạo từ xa. Hiện tại, hệ thống đã được triển khai rộng rãi và áp dụng thực sự có hiệu quả vào việc cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập và kiểm tra, đánh giá học phần của toàn thể giảng viên và sinh viên Khoa CNTT&TT. Ngoài ra, cũng đã chủ trì và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học hợp tác với địa phương tại Thành phố Cần thơ và một số tỉnh thành khác như Đồng Tháp, Sóc Trăng, Vĩnh long … trong các lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về hệ thống thông tin địa lý (GIS), hệ thống phần mềm truyền dữ liệu, tìm kiếm thông tin và khai mỏ dữ liệu, các hệ thống dự báo và mô phỏng, …

Về hợp tác, hiện nay, giảng viên của Bộ môn đang là điều phối chính các dự án hợp tác quốc tế với trường Đại học Kemi-Tornio (Phần Lan): dự án về nâng cao năng lực cán bộ vùng đồng bằng sông Cửu long (CIMO-NSS), dự án về phát triển e-learning cho vùng sâu, vùng xa đồng bằng sông Cửu long (ICI). Đồng thời, cũng điều phối và tham gia chính vào dự án nghiên cứu về môi trường JEAI-DREAM hợp tác với IRD (Pháp) cùng một số dự án khác.

Bộ môn chúng tôi xin hoan nghênh mọi sự hỗ trợ và hợp tác từ các cơ quan, xí nghiệp, các công ty phần mềm trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Quí vị – với tư cách là những người sử dụng lao động do chúng tôi đào tạo – hãy đến với chúng tôi, chia sẻ kinh nghiệm, nêu yêu cầu đào tạo và cùng tham gia trong quá trình đào tạo, đánh giá, kiểm định chất lượng đào tạo. Bộ môn chúng tôi cũng rất trân trọng và sẵn lòng hợp tác với Quý vị trong các hoạt động tư vấn, phát triển phần mềm liên quan đến quản lý, giáo dục, …

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TS. Trương Minh Thái, Phó trưởng bộ môn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel: 84.0292.3734724

ThS. Võ Huỳnh Trâm, Trưởng bộ môn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel: 84.0292.3734724

 

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker