Bộ môn tin học ứng dụng (THUD) được thành lập năm 1996, thuộc Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, trường Đại Học Cần Thơ.

Hiện nay, Bộ môn Tin học ứng dụng có 17 cán bộ trong đó có 03 Giảng viên có trình độ Tiến sĩ, 01 Giảng viên đang học nghiên cứu sinh ở nước ngoài, 12 Giảng viên có trình độ Thạc sĩ và 01 Kỹ thuật viên. Nhân sự của Bộ môn như sau :

 1. TS. Nguyễn Hữu Hòa                Trưởng khoa
 2. TS. Nguyễn Nhị Gia Vinh           Trưởng bộ môn
 3. ThS. GVC. Nguyễn Đức Khoa   
 4. ThS. Hồ Văn Tú                       Phó Trưởng bộ môn
 5. TS. Bùi Quốc Chính
 6. ThS. GVC. Nguyễn Minh Trung   Phó Trưởng bộ môn
 7. ThS. GVC. Vũ Duy Linh     
 8. ThS. Lê Thị Diễm
 9. ThS. Huỳnh Phụng Toàn
 10. ThS. Hoàng Minh Trí
 11. ThS. Nguyễn Thị Thùy Linh
 12. ThS. Lê Minh Lý
 13. ThS. Đặng Mỹ Hạnh
 14. ThS. Phạm Trương Hồng Ngân
 15. ThS. Võ Hải Đăng                
 16. ThS. Lê Văn Quan
 17. KTV. Nguyễn Phúc Lộc

Nhiệm vụ: Bộ môn chịu trách nhiệm đào tạo Kỹ sư Công nghệ Thông tin chuyên ngành Tin học Ứng dụng. Ngoài ra, Bộ môn còn đảm nhận giảng dạy các học phần Tin học ứng dụng cho ngành cử nhân Toán Ứng dụng và học phần Tin học căn bản cho hầu hết các ngành đào tạo khác của Trường Đại học Cần Thơ.

Tầm nhìn: trong những năm tiếp theo, cùng với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực công nghệ thông tin toàn cầu. Bộ môn Tin học ứng dụng là đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng chuyên ngành Tin học ứng dụng và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực công nghệ thông tin ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Trong vài  năm tới, Bộ môn Tin học ứng dụng sẽ tiếp tục mở thêm ngành mới là ngành Truyền thông Đa phương tiện để đáp ứng nhu cầu ứng dụng Công nghệ thông tin trong lĩnh vực Truyền thông.

Về đào tạo: Kỹ sư ngành Công nghệ Thông tin bao gồm hai chuyên ngành:

 • Chuyên ngành Công nghệ thông tin
 • Chuyên ngành Tin học ứng dụng

Người học thuộc hai chuyên ngành này đều được học theo cùng một chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Đối với chuyên ngành Tin học ứng dụng, người học sẽ được học một số môn học theo định hướng ứng dụng thực tiễn và việc làm. Sau khi tốt nghiệp, người học thuộc hai chuyên ngành đều được cấp bằng Đại học Công nghệ Thông tin. Người học có thể tham khảo hai chương trình đào tạo tại đây

Người học được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng của ngành Công nghệ thông tin và kỹ năng vận dụng các giải pháp và sản phẩm Công nghệ thông tin, quản trị hệ thống công nghệ thông tin.

Đặc biệt, chuyên ngành Tin học ứng dụng đào tạo kỹ sư có khả năng áp dụng các công nghệ Web mới để thiết kế, lập trình và phát triển các hệ thống thông tin trực tuyến; quản trị hệ thống thông tin và xây dựng các ứng dụng phần mềm phân tích và xử lý dữ liệu cho các công ty, doanh nghiệp. Người học được trải nghiệm thực tế tại công ty có bộ phận tin học; được cung cấp các kiến thức thực tế chuyên sâu về công nghệ thông tin thông qua các khóa học do các chuyên gia tin học trong và ngoài nước giảng dạy.

Sau khi tốt nghiệp đại học, người học có thể tiếp tục học các chương trình đào tạo sau đại học về công nghệ thông tin ở trình độ cao hơn. Người học có thể đảm nhận các vị trí như Kỹ sư thiết kế, lập trình phần mềm; quản lý, tư vấn giải pháp công nghệ thông tin; gia công phần mềm, thiết kế Web; quản lý các hệ thống công nghệ thông tin của các công ty, doanh nghiệp.

Về nghiên cứu khoa học: Hoạt động nghiên cứu khoa học của Bộ môn tập trung vào các lĩnh vực chính gồm: Hệ thống hỗ trợ quyết định, máy học, mô phỏng, mô hình dự báo.

Về hợp tác: Bộ môn rất chú trọng hợp tác và giữ mối liên hệ với quí Công ty, Doanh nghiệp công nghệ thông tin và bao gồm các doanh nghiệp không chuyên về công nghệ thông tin để chia sẽ và nhận được hỗ trợ từ quí công ty, doanh nghiệp trong việc đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Bộ môn luôn tìm kiếm sự hợp tác từ các các công ty, doanh nghiệp phần mềm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hợp tác nghiên cứu, chuyển giao các ứng dụng công nghệ.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TS. Nguyễn Nhị Gia Vinh               ThS. GVC. Nguyễn Minh Trung                   ThS. Hồ Văn Tú

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.             Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.                  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

Tổ kỹ thuật máy tinh

1. Lịch sử hình thành:

Xuất phát từ nhu cầu cần có một bộ phận chuyên trách để cài đặt, nâng cấp - bảo trì, quản lý và tổ chức khai thác có hiệu quả hệ thống các phòng máy tính thuộc Khoa CNTT&TT, Tổ Kỹ Thuật Máy Tính chính thức thành lập theo quyết định số 635/QĐ-ĐHCT của trường ĐHCT ngày 01/07/2005 trên cơ sở nhân sự tách ra từ các trợ lý và trưởng phòng các phòng thực hành Tin học thuộc Bộ môn MMT&TT. Về tư cách pháp lý, Tổ Kỹ Thuật Máy Tính là một đơn vị tương đương cấp Bộ môn và trực thuộc Khoa CNTT&TT

Trong thời gian mới thành lập, Tổ kỹ thuật máy tính gặp rất nhiều khó khăn trong việc tổ chức hoạt động và phối hợp công tác với các đơn vị khác trong Khoa. Đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao trong công tác đào tạo, giảng dạy thực hành cùng với việc khai thác tối đa và có hiệu quả hệ thống các phòng thực hành Tin học là một thách thức không nhỏ đối với Tổ kỹ thuật hiện nay.

2. Chức năng – Nhiệm vụ

Tổ Kỹ Thuật Máy Tính phải đảm bảo các phòng thực hành trong trạng thái sẵn sàng phục vụ, hệ thống mạng thông suốt. Các chức năng, nhiệm vụ cụ thể là:

-   Quản lý và khai thác hệ thống các phòng thực hành tin học:

·           Quản lý tài sản, sửa chữa, nâng cấp, cài đặt phần mềm đáp ứng yêu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học

·           Lập kế hoạch, sắp lịch thực hành và thi thực hành các lớp học phần nhằm khai thác hiệu quả các máy tính và thiết bị hiện có trong khoa

-  Xây dựng, quản lý, quản trị mạng (có dây, không dây) trong khoa Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông:

·           Thiết kế, xây dựng, quản trị hệ thống mạng và các dịch vụ

·           Xây dựng cơ chế quản lý người dùng, quản lý nội dung truy cập, xây dựng chế độ bảo mật hợp lý

-   Hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho các đơn vị khác trong Khoa CNTT&TT khi có yêu cầu

-   Giúp BCN Khoa trong việc lựa chọn, mua sắm các trang thiết bị, máy tính trong Khoa

3. Nhân sự

 Hiện tại, Tổ Kỹ Thuật Máy Tính gồm 7 thành viên:

STT

Họ và tên

Chức vụ

Email

1

Ths. Phạm Thị Trúc Phương

Tổ trưởng

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

2

KS. Trần Cao Trị

Tổ phó

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

3

KS. Đặng Hoàng Tuấn

Thành viên

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

4

CN. Nguyễn Kim Chi

Thành viên - sắp lịch thực hành

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

5

ThS. Bùi Minh Quân

Quản trị mạng

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

6

Ths. Huỳnh Tuấn Hảo

Thành viên

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

7

Lý Thị Thu Thuỷ

Nhân viên tạp vụ

 

 

 Thông tin liên hệ:

Tổ trưởng

Phạm Thị Trúc Phương

ĐT: 0710 3734715

Di động: 0986 584333

@: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tổ phó

Trần Cao Trị

ĐT: 0710 3734715

Di động: 090 5520813

@: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

I. CHỨC NĂNG

Văn phòng khoa là bộ phận tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo đơn vị trong việc tổ chức và quản lý mọi mặt công tác hành chính, tổ chức cán bộ, sinh viên, tài chính, tài sản, vật tư, thiết bị, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của đơn vị.

II. NHIỆM VỤ

Văn phòng có nhiệm vụ giúp lãnh đạo đơn vị trong các hoạt động về quản lý hành chính, trao đổi thông tin (nhận, gởi và lưu trữ các loại công văn, báo cáo...) và hoàn thành các thủ tục về hành chính theo quy định, trình thủ trưởng đơn vị quyết định trước khi gởi về Trường hoặc các đơn vị liên quan.

1. Theo dõi và quản lý công tác giáo vụ và sinh viên của đơn vị theo quy định về kế hoạch giảng dạy, khối lượng giảng dạy,  kết quả học tập của sinh viên...

2. Lập danh sách cán bộ, viên chức (CBVC) kể cả cán bộ hợp đồng và sinh viên trong đơn vị để theo dõi và quản lý về mặt số lượng và chất lượng (tình hình tăng giảm CBVC, sinh viên, bổ sung hồ sơ, giấy tờ, bỏ việc, bỏ học... của CBVC và sinh viên cho phòng Tổ chức Cán bộ (TCCB), phòng Giáo vụ theo quy định).

3. Lập kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ CBVC về chuyên môn, nghiệp vụ, chính trị, văn hóa, ngoại ngữ... và hoàn thành các thủ tục về hành chính khi CBVC được đơn vị đề cử đi học tập, bồi dưỡng và gởi hồ sơ đề nghị trình Ban Giám Hiệu (thông qua phòng TCCB).

4. Hoàn thành các thủ tục trong việc xét giữ sinh viên ở lại trường, xin thêm nhân sự trước khi gởi hồ sơ về Trường. Khi hết thời hạn tập sự, lập đầy đủ các hồ sơ đề nghị xét hết tập sự theo quy định.

5. Theo dõi và lập danh sách những CBVC trong diện xét nâng lương hàng năm: Trích ngang quá trình lương, thành tích hoạt động, danh hiệu thi đua trong niên hạn nâng bậc lương (các trường hợp nào chưa rõ cần đối chiếu với hồ sơ của phòng TCCB trước khi trình Hội đồng xét nâng bậc lương của đơn vị). Sau khi có kết luận của Hội đồng xét nâng bậc lương đơn vị, hoàn thành danh sách và gởi về phòng TCCB theo quy định.

6. Theo dõi và quản lý công tác đánh giá CBVC hằng năm, tổng hợp hồ sơ những tập thể và cá nhân CBVC, sinh viên có thành tích đề nghị Trường khen thưởng hoặc đề nghị xét duyệt chức danh, kỷ luật v.v... theo đúng quy trình đã qui định.

7. Thường xuyên nắm tình hình và những diễn biến trong CBVC và sinh viên trong đơn vị về các mặt, nếu có vấn đề gì kịp thời báo cáo cho lãnh đạo đơn vị và các đơn vị có liên quan.

8. Theo dõi và quản lý ngày công, quản lý phép của CBVC trong đơn vị, kịp thời báo cáo các trường hợp nhận việc, bỏ việc hay vắng mặt không lý do cho Trường (thông qua phòng TCCB).

9. Lập sổ theo dõi và quản lý tiến độ các đề tài, dự án, công trình nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế của CBVC và sinh viên trong đơn vị.

10. Theo dõi và quản lý công tác đào tạo sau đại học do đơn vị chủ trì.

11. Lập số theo dõi và quản lý về tài chính, tài sản, vật tư và trang thiết bị thuộc đơn vị quản lý. Lập các kế hoạch mua sắm tài sản, vật tư trang thiết bị theo quy định.

12. Chỉ đạo trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn lao động, tài sản, vật tư, thiết bị và vệ sinh, môi trường trong đơn vị.

13. Quản lý Website, cập nhật các thông báo, biểu  mẫu, quy định, quy trình có liên quan đến sinh viên, CBVC.

III. CƠ CẤU TỔ CHỨC

  * Chánh văn phòng

           Ths. Nguyễn Thị Thủy Chung, Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ; Điện thoại: 84 0292 383 22 11

  * Phó chánh văn phòng:

           Ths. Đinh Lâm Mai Chi, Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ; Điện thoại: 84 0292 373 4713

 * NHÂN SỰ:

Họ tên

Email

Điện thoại

Nhiệm vụ

Ths. Nguyễn Thị Thủy Chung

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

02923832211

Công tác đào tạo, công tác sinh viên, đảm bảo chất lượng, hợp tác quốc tế

Ths. Đinh Lâm Mai Chi

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

02923734713

Quản lý tài chánh, quản lý dự án, quản lý công văn

Ths. Trần Minh Tân

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

02923734713

Công tác đào tạo sau đại học, NCKH, webmaster

CN.Nguyễn Thanh Tâm

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

02923831301

Trợ lý tổ chức, Thư ký tổng hợp

KS.Nguyễn Thành Tuấn

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

02923734713

Công tác thiết bị, giao nhận công văn

CN.Phan Thị Hồng Thảo

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Trợ lý song ngữ

CN.Lưu Thị Trúc Tâm

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

02923734716

Thư viện

Trương Thu Quyên

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

02923734716

Thư viện

Nguyễn Thị Mai Phương

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

02923734713

Tạp vụ

Nguyễn Thị Lệ Hằng

 

02923734713

Tạp vụ

Dương Anh Dũng

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

02923831300

Bảo vệ

Nguyễn Thành Dũng This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 02923831300 Bảo vệ

 

Bộ môn Khoa học máy tính

Bộ môn Khoa Học Máy Tính (KHMT), thuộc Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, trường Đại Học Cần Thơ được thành lập ngày 31 tháng 12 năm 2009 theo quyết định số 2082/QĐ-ĐHCT. Kể từ khi dự định thành lập Bộ môn Khoa Học Máy Tính, Ban Chủ Nhiệm Khoa CNTT&TT, Quý Thầy Cô của Khoa đã tích cực đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực và hoạt động nghiên cứu khoa học làm tiền đề cho việc thành lập Bộ môn Khoa Học Máy Tính. Hiện nay, nhân sự của bộ môn được cơ cấu như sau:

1. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Nguyên Khang - Phó trưởng khoa

2. Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Thư - Trưởng Bộ môn

3. Tiến sĩ,  GVC, Lê Quyết Thắng

4. Thạc sĩ Phạm Xuân Hiền

5. Thạc sĩ Phạm Nguyên Hoàng

6. Tiến sĩ  Nguyễn Thành Quí

7. Ks. Lê Thị Phương Dung

8. Ths. Nguyễn Bá Diệp

9. Ths. Võ Trí Thức

10. Ts. Trần Việt Châu

11. Thạc sĩ. Trần Nguyễn Dương Chi

Nhiệm vụ của bộ môn là đào tạo kỹ sư chuyên ngành Khoa học máy tính, tham gia giảng dạy bậc cao học một số học phần liên quan cho chuyên ngành Hệ thống thông tin, nghiên cứu khoa học, xây dựng và triển khai các giải pháp chuyên sâu trong 3 lĩnh vực: “Khám phá tri thức và khai mỏ dữ liệu”, “Tìm kiếm ảnh, dữ liệu đa phương tiện”, “Mô hình hoá, mô phỏng”.

Tầm nhìnđến năm 2020, bộ môn Khoa học máy tính – Khoa CNTT&TT là đơn vị đạt chuẩn chất lượng đào tạo theo chuẩn mực của các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Phấn đấu trong năm 2013, bộ môn có thể triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính. 

Về đào tạo, bộ môn đáp ứng cho nhiều trình độ đào tạo khác nhau (cao đẳng, đại học và sau đại học) cho chuyên ngành khoa học máy tính. Sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ thuật chuyên ngành ứng dụng để xây dựng các hệ chuyên gia trong hỗ trợ quyết định, chẩn đoán, dự báo, thích nghi; xây dựng các hệ phát hiện tri thức; xây dựng các hệ thống mô phỏng… Các học phần chính do bộ môn phụ trách bao gồm: toán rời rạc, quy hoạch tuyến tính, phương pháp tính, mô phỏng, lý thuyết xếp hang, lý thuyết thông tin, kỹ thuật đồ họa, xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo, máy học, khai khoáng dữ liệu, cơ sở tri thức, các hệ thống thông minh, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính, trình biên dịch, phương pháp nghiên cứu khoa học và trình bày báo cáo khoa học, trí tuệ nhân tạo nâng cao, quy hoạch động ngẫu nhiên. 

Về nghiên cứu khoa học, hoạt động nghiên cứu của Bộ môn đạt được kết quả đáng trân trọng. theo 3 nhóm chuyên ngành “Khám phá tri thức và khai mỏ dữ liệu”, “Tìm kiếm ảnh, dữ liệu đa phương tiện” và “Mô hình hóa, mô phỏng”.

*        Nhóm nghiên cứu khám phá tri thức và khai mỏ dữ liệu chủ yếu tập trung vào nghiên cứu các giải thuật khai mỏ dữ liệu:

-         Cây quyết định 

-         Máy học véctơ hỗ trợ

-         Phương pháp tập hợp mô hình: Bagging, Boosting & Random Forests

-         Gom cụm dữ liệu với tiếp cận pretopology

-         Phương pháp hiển thị dữ liệu nhiều chiều

-         Phương pháp giảm chiều

-         Xử lý dữ liệu lớn: giải thuật học tăng trưởng, song song, phân tán

-         Xử lý dữ liệu không cân bằng

-         Xử lý dữ liệu ảnh, văn bản

*        Nhóm nghiên cứu tìm kiếm thông tin ảnh và dữ liệu đa phương tiện nghiên cứu nhóm giải thuật:

-         Tìm kiếm dữ liệu ảnh

-         Biểu diễn ảnh với mô hình Bag-of-words / Scale-invariant feature transform

-         Giảm chiều với Phân tích thừa số tương ứng

-         Tìm kiếm ảnh: excentric labeling, zoom/pan, tương tác, phân cấp

-         Cross-media (textual and visual data) alignment

-         Dữ liệu đa ngôn ngữ

-         Gom nhóm với giải thuật: Expectation Maximization, simulated annealing

-         Giải thuật học tăng trưởng, song song

·        Nghiên cứu của nhóm mô hình hóa, mô phỏng tập trung vào:

-         Nghiên cứu mô hình đa tác tử

-         Môi trường GAMA ( GIS & Agent-based Modelling Architecture)

-         Dự báo dịch bệnh cho lúa, tôm, cá

Trước hết phải kể đến các công trình đã xuất bản ở các tạp chí chuyên ngành, kỷ yếu hội thảo trong nước và quốc tế, đề tài cấp nhà nước. Kết quả thống kê các công trình như hình bên dưới, nội dung chi tiết có thể tham khảo tại địa chỉ

 

 Công trình nghiên cứu khoa học

Thầy Cô cũng tích cực tham gia tổ chức hội thảo chuyên ngành, tham gia hội đồng xét duyệt bài báo chuyên ngành: Vis-EGC 2005-2010, DMIN2008-2010, ASMDA 2005-2010, AKDM 2009, RNTI 2005-2010, Pattern Recognition 2008, Journal of Experimental Algorithmics 2009, ICTFIT 2008-2010, ICTACS 2010, CIE39 2009, ACIIDS 2010, QIMIE2009-2011

Hợp tác, của bộ môn trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với các viện nghiên cứu, các trường đại học lớn của Pháp, Đức, Bỉ, Canada như IRISA/INRIA-Rennes, INRIA-Paris11, Polytech’Nantes, L3I-Larochelle, Telecom-Bretagne, ERIC-Lyon2, IRD-Paris 6, UCL Bỉ, IFAG Đức, UQAM Canada, IFI Hà Nội.

Chúng tôi rất mong nhận được hợp tác từ các cơ quan, tổ chức với phương châm “hợp tác cùng phát triển”.

          Mọi chi tiết xin liên hệ:

PGS. TS. Phạm Nguyên Khang

Email: pnkhang_AT_cit.ctu.edu.vn

TS. Trần Nguyễn Minh Thư

Email: tnmthu_AT_cit.ctu.edu.vn

Bộ môn Mạng máy tính và TT

Bộ môn Mạng máy tính & Truyền thông (MMT&TT), thuộc Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT-TT), trường Đại Học Cần Thơ (ĐHCT), được thành lập từ năm 1998. Trải qua quá trình phát triển trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Hiện nay, nhân sự bộ môn có 12 Thầy Cô, như sau:

1. PGS. TS. Đỗ Thanh Nghị, Trưởng bộ môn

2. Ths. GVC, Nguyễn Công Huy, Phó bộ môn

3. Ts. Ngô Bá Hùng, Phó Trưởng khoa

4. Ths. Phạm Hữu Tài

5. Ts. Phan Thượng Cang

6. Ks. Nguyễn Trọng Nghĩa

7. NCS. Lâm Chí Nguyện

8. Ths. Nguyễn Cao Hồng Ngọc

9. NCS. Hà Duy An

10. Ths. Nguyễn Hữu Vân Long

11. Ks. Triệu Thanh Ngoan

12. NCS. Trần Thị Tố Quyên

Nhiệm vụ của bộ môn là đào tạo kỹ sư chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền thông, tham gia giảng dạy bậc thạc sỹ các học phần liên quan cho chuyên ngành Khoa học máy tính, nghiên cứu khoa học, xây dựng và triển khai các giải pháp chuyên sâu trong 3 lĩnh vực: hệ thống máy tính, mạng máy tính và tính toán hiệu năng cao.

Tầm nhìn đến năm 2020, bộ môn MMT&TT – Khoa CNTT &TT là đơn vị mạnh và uy tín trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong 3 lĩnh vực chuyên sâu: hệ thống máy tính, mạng máy tính và tính toán hiệu năng cao. Đạt chuẩn chất lượng đào tạo theo chuẩn mực của các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Phấn đấu trong năm 2013, bộ môn sẽ thực hiện chương trình đào tạo thạc sỹ Công nghệ thông tin.

Giảng dạycủa bộ môn đáp ứng cho nhiều trình độ đào tạo khác nhau: cao đẳng, đại học, sau đại học cho chuyên ngành mạng máy tính và truyền thông. Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng tiếp cận mục tiêu, định hướng theo chuyên ngành hẹp bao gồm: hệ thống máy tính, mạng máy tính và tính toán hiệu năng cao. Sinh viên được trang bị khối kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành về: phát triển phần mềm trên thiết bị di động; ứng dụng phát triển phần mềm tự do nguồn mở; cài đặt, quản trị, khắc phục sự cố hệ thống mạng máy tính; khai thác hiệu quả các dịch vụ mạng; phát triển hệ nhóm máy tính; xây dựng giải thuật trên lưới và đám mây.

Nghiên cứu khoa học của bộ môn tập trung vào các chủ đề: Linux và phần mềm nguồn mở, phát triển ứng dụng trên thiết bị di động, điều khiển robot, phát triển ứng dụng nền web và dịch vụ mạng, an toàn thông tin trên mạng và tính toán hiệu năng cao. Kết quả thống kê các công trình nghiên cứu đã được đăng tải trong kỷ yếu, tạp chí, hội nghị chuyên ngành của giảng viên trong bộ môn có thể thấy được sự đầu tư thích đáng của bộ môn cho nghiên cứu khoa học.

Công trình nghiên cứu khoa học

Những kết quả đạt được trong thực tiễn của nghiên cứu khoa học thời gian qua bao gồm việc xây dựng và phát triển hệ thống mạng của Khoa CNTT&TT; các phần mềm quản lý tài sản thiết bị, nhân sự, thời khóa biểu, hợp tác quốc tế, công văn, đăng ký môn học. Bộ môn thực hiện và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp bộ, cấp nhà nước bao gồm:

-  JEAI-DREAM, Mô hình hỗ trợ quyết định cho quản lý môi trường

- Bảng tương tác vào hệ thống Projector-Computer

- Cổng thông tin khoa học công nghệ phục vụ nhu cầu ứng dụng khoa học công nghệ trong vùng ĐBSCL

- Nghiên cứu xây dựng các hệ thống thông tin hỗ trợ việc phòng chống dịch bệnh cây trồng và thuỷ sản cho vùng kinh tế trọng điểm

Hợp tác của bộ môn trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa họcvới các viện, trường:

- Viện tin học pháp ngữ (IFI)

- Đại học Rennes, Lyon, Nantes, Clermont-Ferrand

- Trường viễn thông Telecom-Bratagne, INT (Paris)

- Viện nghiên cứu và phát triển IRD

Chúng tôi rất mong nhận được hợp tác từ các cơ quan, tổ chức với phương châm "hợp tác cùng phát triển".

Mọi chi tiết xin liên hệ:

PGS. TS. Đỗ Thanh Nghị

Ths. GV. Nguyễn Công Huy

Email: dtnghi_AT_cit.ctu.edu.vn

Email: nchuy_AT_cit.ctu.edu.vn

 

 

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker