Bộ môn tin học ứng dụng

Bộ môn tin học ứng dụng (THUD) được thành lập năm 1996, thuộc Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, trường Đại Học Cần Thơ.

Hiện nay, Bộ môn Tin học ứng dụng có 17 cán bộ trong đó có 03 Giảng viên có trình độ Tiến sĩ, 01 Giảng viên đang học nghiên cứu sinh ở nước ngoài, 12 Giảng viên có trình độ Thạc sĩ và 01 Kỹ thuật viên. Nhân sự của Bộ môn như sau :

1. TS. Nguyễn Hữu Hòa                Trưởng khoa
  2. TS. Nguyễn Nhị Gia Vinh           Trưởng bộ môn
  3. ThS. GVC. Nguyễn Đức Khoa
  4. ThS. Hồ Văn Tú                       Phó Trưởng bộ môn
  5. TS. Bùi Quốc Chính
  6. ThS. GVC. Nguyễn Minh Trung   Phó Trưởng bộ môn
  7. ThS. GVC. Vũ Duy Linh
  8. ThS. Lê Thị Diễm
  9. ThS. Huỳnh Phụng Toàn
  10. ThS. Hoàng Minh Trí
  11. ThS. Nguyễn Thị Thùy Linh
  12. ThS. Lê Minh Lý
  13. ThS. Đặng Mỹ Hạnh
  14. ThS. Phạm Trương Hồng Ngân
  15. ThS. Võ Hải Đăng
  16. ThS. Lê Văn Quan
  17. KTV. Nguyễn Phúc Lộc

Nhiệm vụ: Bộ môn chịu trách nhiệm đào tạo Kỹ sư Công nghệ Thông tin chuyên ngành Tin học Ứng dụng. Ngoài ra, Bộ môn còn đảm nhận giảng dạy các học phần Tin học ứng dụng cho ngành cử nhân Toán Ứng dụng và học phần Tin học căn bản cho hầu hết các ngành đào tạo khác của Trường Đại học Cần Thơ.

Tầm nhìn: trong những năm tiếp theo, cùng với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực công nghệ thông tin toàn cầu. Bộ môn Tin học ứng dụng là đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng chuyên ngành Tin học ứng dụng và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực công nghệ thông tin ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Trong vài  năm tới, Bộ môn Tin học ứng dụng sẽ tiếp tục mở thêm ngành mới là ngành Truyền thông Đa phương tiện để đáp ứng nhu cầu ứng dụng Công nghệ thông tin trong lĩnh vực Truyền thông.

Về đào tạo: Kỹ sư Công nghệ Thông tin chuyên ngành Tin học ứng dụng có năng lực nghề nghiệp chuyên môn vững vàng. Người học được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng của ngành Công nghệ thông tin và kỹ năng vận dụng các giải pháp và sản phẩm Công nghệ thông tin, quản trị hệ thống công nghệ thông tin. Đặc biệt, chuyên ngành Tin học ứng dụng đào tạo kỹ sư có khả năng áp dụng các công nghệ Web mới để thiết kế, lập trình và phát triển các hệ thống thông tin trực tuyến; quản trị hệ thống thông tin và xây dựng các ứng dụng phần mềm phân tích và xử lý dữ liệu cho các công ty, doanh nghiệp. Người học được trải nghiệm thực tế tại công ty có bộ phận tin học; được cung cấp các kiến thức thực tế chuyên sâu về công nghệ thông tin thông qua các khóa học do các chuyên gia tin học trong và ngoài nước giảng dạy.

Sau khi tốt nghiệp đại học, người học có thể tiếp tục học các chương trình đào tạo sau đại học về công nghệ thông tin ở trình độ cao hơn. Người học có thể đảm nhận các vị trí như Kỹ sư thiết kế, lập trình phần mềm; quản lý, tư vấn giải pháp công nghệ thông tin; gia công phần mềm, thiết kế Web; quản lý các hệ thống công nghệ thông tin của các công ty, doanh nghiệp.

Về nghiên cứu khoa học: Hoạt động nghiên cứu khoa học của Bộ môn tập trung vào các lĩnh vực chính gồm: Hệ thống hỗ trợ quyết định, máy học, mô phỏng, mô hình dự báo.

Về hợp tác: Bộ môn rất chú trọng hợp tác và giữ mối liên hệ với quí Công ty, Doanh nghiệp công nghệ thông tin và bao gồm các doanh nghiệp không chuyên về công nghệ thông tin để chia sẽ và nhận được hỗ trợ từ quí công ty, doanh nghiệp trong việc đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Bộ môn luôn tìm kiếm sự hợp tác từ các các công ty, doanh nghiệp phần mềm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hợp tác nghiên cứu, chuyển giao các ứng dụng công nghệ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TS. Nguyễn Nhị Gia Vinh               ThS. GVC. Nguyễn Minh Trung                   ThS. Hồ Văn Tú

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.             Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.                  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.