Giới thiệu

Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) - Trường Đại học Cần Thơ được thành lập năm 1994 trên cơ sở Trung tâm Điện tử và Tin học. Nhiệm vụ  của khoa là đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT&TT.

Tầm nhìn đến năm 2020, khoa là đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học về CNTT&TT mạnh của cả nước, có vai trò nòng cốt trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và khu vực phía nam, đạt chuẩn chất lượng đào tạo theo các chuẩn mực của các trường đại học tiên tiến và các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục trong khu vực và thế giới.

Hiện tại, khoa đã thực hiện được một số hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học có hiệu quả với các đối tác khác nhau như:  Đại học bách khoa Nantes, Đại học La Rochelle (Pháp), Đại học khoa học ứng dụng Kermi-Tornio (Phần Lan), Viện nghiên cứu phát triển Pháp (IRD), Viện Tin học Pháp ngữ (IFI-Hà Nội),…

Khoa không ngừng phấn đấu phát triển qui mô đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, nâng cấp cơ sở vật chất, mở rộng các mối quan hệ hợp tác. Khoa hiện có 121 cán bộ, trong đó có 4 phó giáo sư, 23 tiến sĩ, 50 thạc sĩ; 2.363 sinh viên bậc đại học và 128 học viên sau đại học

Khoa có tiềm lực phát triển trong các lĩnh vực:

• E-learning và đào tạo từ xa
  • Hệ thống thông tin địa lý (GIS)
  • Khai phá dữ liệu (data mining) và nhận dạng
  • Dự báo và mô phỏng
  • Tính toán lớn và điện toán đám mây
  • An ninh mạng và an toàn hệ thống
  • Truyền thông di động

Các bộ môn và trung tâm

●      Bộ môn Hệ thống Thông tin
●      Bộ môn Mạng máy tính & Truyền thông
●      Bộ môn Công nghệ phần mềm
●      Bộ môn Khoa học máy tính
●      Bộ môn Công nghệ thông tin
●      Bộ môn Tin học ứng dụng
●      Tổ Văn phòng
●      Trung tâm Điện tử & Tin học

Ngành đào tạo đại học và sau đại học

• Hệ thống thông tin
  • Truyền thông và mạng máy tính
  • Kỹ thuật phần mềm
  • Khoa học máy tính
  • Công nghệ Thông tin (CNTT và Tin học ứng dụng)
  • Thạc sĩ Hệ thống thông tin
  • Thạc sĩ Khoa học máy tính
  • Tiến sĩ Hệ thống thông tin (2016)

Lãnh đạo Khoa

1.     PGS.TS. Trần Cao Đệ, Trưởng khoa

2.     TS. Ngô Bá Hùng, Phó trưởng khoa phụ trách đào tạo

3.    PGS.TS. Huỳnh Xuân Hiệp, Phó trưởng khoa phụ trách nghiên cứu khoa học

4.    TS. Nguyễn Hữu Hòa, Phó trưởng khoa phụ trách hợp tác

Địa chỉ liên hệ:

Khu 2, Đại học Cần Thơ, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
Website: http:// www.cit.ctu.edu.vn